4 sai lầm các mẹ dễ gặp khi pha sữa cho con

3493

 

Uống sữa hàng ngày giúp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho con của bạn phát triển một cách tốt nhất. Việc pha sữa cho con gồm các bước khá đơn giản; tuy nhiên, các ông bố bà mẹ cũng cần lưu ý một số sai lầm sau rất dễ mắc phải nếu bạn không biết nhé.

 

1/  Pha sữa bằng nước khoáng

Theo ThS.BS Doãn Thị Tường Vi thì trong sữa công thức đã được bổ sung đầy đủ vi chất theo tỷ lệ phù hợp với sự phát triển của trẻ trong từng giai đoạn. Vì vậy, việc bạn dùng nước khoáng có pha sữa có thể khiến cơ thể trẻ thừa một số loại khoáng. Điều này làm ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của trẻ. Chẳng hạn như khi bị thừa canxi có thể dẫn tới táo bón, sỏi thận…

4 sai lầm các mẹ dễ gặp khi pha sữa cho con

 

2/ Dùng nước cháo loãng pha sữa cho con

Nhiều cha mẹ theo quan niệm dân gian nước cháo loãng hoặc nước cơm rất tốt cho trẻ, nên họ dùng nước cơm hay nước cháo loãng để pha sữa cho con. Tuy nhiên, điều này không đúng vì theo phân tích từ các chuyên gia dinh dưỡng, hệ tiêu hóa của trẻ dưới 6 tháng tuổi phát triển chưa được hoàn thiện, các men và dịch tiêu hóa còn bài tiết ít. Vì vậy, nếu bạn dùng cách trên khi pha sữa cho trẻ rất dễ làm trẻ bị rối loạn tiêu hóa.
Còn đối với trẻ trên 6 tháng tuổi:Bạn có thể dùng nước cháo loãng để pha sữa cho trẻ giúp trẻ tăng cân tốt. Bạn cũng cần lưu ý là không được pha khi nước cháo còn quá nóng, vì ở nhiệt độ cao, các vitamin và khoáng chất bị phá hủy.
Tuy nhiên, bạn nên để ý đến tình trạng của con, nếu có bất cứ dấu hiệu nào bất thường thì không nên pha sữa theo cách này.

 

4 sai lầm các mẹ dễ gặp khi pha sữa cho con-2

 

3/ Pha nước nóng và lạnh với nhau

Tất cả các ông bố bà mẹ đều biết việc pha sữa phải dùng nước đun sôi để nguội đến độ khoảng 30 – 40 độ C theo đúng khuyến cáo ghi trên tất cả các hộp sữa; hoặc nước ở 70 độ C sau đó đặt sữa vào ly hoặc bát nước lạnh, để sữa nguội đến nhiệt độ thích hợp rồi bạn hãy cho bé uống.
Tuy nhiên, cũng có nhiều phụ huynh pha nước nóng với nước lạnh để được nước ấm pha sữa cho con . Các bạn đừng làm như vậy nhé vì đây là cách làm hoàn toàn sai. Theo tổ chức Y tể thế giới (WHO) khuyến cáo nước pha sữa cần phải nóng đến ít nhất là 70 độ C để thanh trùng, diệt vi khuẩn trong cả nước và cả sữa công thức.

 

4 sai lầm các mẹ dễ gặp khi pha sữa cho con-3

 

4/ Thêm nước cam khi pha sữa

Việc thêm nước cam hoặc chanh vào sữa là cách làm hoàn toàn sai vì trên thực tế, nước cam và nước chanh đều thuộc hàng những loại hoa quả acid AHA cao, acid AHA gặp protein trong sữa sẽ làm cho protein biến chất, từ đó giảm thấp giá trị dinh dưỡng của protein.

 

4 sai lầm các mẹ dễ gặp khi pha sữa cho con-4

 

Như vậy, các ông bố bà mẹ nên thực hiện đúng với khuyến cáo của các chuyên gia về dinh dưỡng và hãy yên tâm rằng bé yêu của bạn đã được bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ ly sữa này.

 

Sưu tầm: Internet

 

 

 

 

Loading...