5 thói quen xấu cần loại bỏ trong năm mới

3003

 

Thời điểm năm mới đến là lúc bạn có thể nhìn lại những điều đã làm, những thành tựu đã đạt được cũng những điều chưa hoàn thành để ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Với năm mới 2016 này, bạn có những thói quen xấu bên dưới đây không nhé, hãy sớm loại bỏ những thói quen có hại này để cuộc sống bạn ngày càng tươi đẹp hơn nhé!
5 thói quen xấu cần loại bỏ trong năm mới-4

1/ Thói quen hay ngụy biện

Có rất nhiều người thường xuyên phàn nàn và hay đưa ra những lý do ngụy biện cho sự lười biếng của mình. Khi một việc gì đó xảy ra, họ có thói quen đổ lỗi cho hoàn cảnh và mọi thứ xung quanh chứ không phải là lỗi của họ. Điều này thật tệ phải không các bạn?

Nếu bạn muốn tiến bộ và thành công hãy thôi việc đưa ra hàng trăm lý do khác nhau chỉ vì muốn ngủ tiếp trên giường vào mỗi sáng thức dậy hay quá bận không thể tập thể dục hay đi thăm cha mẹ mình…

2/ Dằn vặt về quá khứ

Quá khứ đã là quá khứ, có những sự việc đã xảy ra là chuyện của ngày hôm qua. Nếu bạn cứ cảm thấy hối tiếc và sống với quá khứ, bạn không thể hạnh phúc được với hiện tại của mình. Bạn không thể thay đổi được bất cứ điều gì trong quá khứ; vì vậy, đừng để bản thân bỏ qua những cơ hội hiện tại chỉ vì quá khứ đã qua.
Tặng bạn một câu nói ý nghĩa: “Quá khứ là để ghé thăm chứ không phải nơi để ở lại. Tôn trọng quá khứ và hãy nỗ lực hết sức vì hiện tại và tương lai”. Những chuyện buồn, thất bại năm 2015, những việc chưa thực hiện được là bài học kinh nghiệm để bạn phấn đấu đạt được trong năm mới này. Hãy luôn giữ vững niềm tin trong bạn, bạn nhé!

 

5 thói quen xấu cần loại bỏ trong năm mới

 

3/ Duy trì những mối quan hệ xấu

Trong cuộc sống của bạn, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người bạn “xấu xí” như: những người hay than vãn, những người hay nhờ vả, những người lười biếng và hay buôn chuyện,…. Năm mới là thời điểm bạn cần nhìn nhận lại và có những thay đổi quan trọng với các mối quan hệ của mình. Sẽ không có gì tệ hơn việc phải duy trì những mối quan hệ làm bạn khó chịu. Nên lời khuyên là bạn nên loại bỏ những “người bạn xấu xí” ra khỏi danh sách những mối quan hệ của mình.
Thật khó khăn để loại bỏ một ai đó ra khỏi cuộc sống của mình nhưng nếu bạn muốn có một cuộc sống hạnh phúc hơn, tốt đẹp hơn thì nên suy nghĩ thật nghiêm túc về vấn đề này.

 

4/ Cố gắng làm hài lòng người khác

Nếu bạn có thói quen xấu này hãy bỏ ngay bạn nhé! Bạn cứ hãy là chính mình vì nếu bạn cứ cố gắng làm hài lòng người khác thì người mệt mỏi, chán nản và thất bại sẽ là bạn. Năm mới này bạn hãy yêu bản thân mình nhiều hơn và làm mọi thứ mà mình yêu thích vì lâu lắm rồi bạn không chiều chuộng bản thân.

 

5/ Quá cầu toàn và khắt khe đối với bản thân

Trên đời ai cũng mong muốn đạt được sự hoàn hảo và thành công. Tuy nhiên, cuộc sống muôn màu muôn vẻ, không phải thứ gì cũng hoàn hảo. Và bạn hãy hài lòng với thành quả của chính mình vì bạn đã cố gắng hết sức để thực hiện nó.
Đôi khi bạn nên cho bản thân một khoảng thoải mái để suy ngẫm và sáng tạo!
Trải qua rất nhiều chuyện khó khăn, thử thách, bản thân mình cần chấp nhận sự không hoàn hảo trong chính con người của mình, như vậy sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.
Tạp chí tiêu dùng biết rằng việc thay đổi thói quen là rất khó khăn nhưng bạn hãy nghĩ đến những lợi ích tuyệt vời  có được khi bạn từ bỏ những thói quen xấu để làm động lực bạn nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên rèn luyện những thói quen tốt như tập thể dục thường xuyên, ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, đọc sách… Cuối cùng, Tạp chí tiêu dùng chúc bạn có thật nhiều may mắn và niềm vui trong năm mới 2016 này.

 

5 thói quen xấu cần loại bỏ trong năm mới-1

 

Sưu tầm: Internet

 

Loading...