Bỏ túi các mẹo hay làm sạch đồ dùng nhanh chóng

5126

 

Hôm nay, Tạp Chí Tiêu Dùng lại tiếp tục đồng hành cùng bạn sưu tầm những mẹo hay bỏ túi cho cuộc sống dễ dàng hơn nhé! Các mẹo làm sạch đồ dùng sau sẽ giúp bạn nhanh chóng, “nhẹ nhàng” làm sạch những vật dụng khó như đồ sứ bị ố, đồ nhựa dầu mỡ, giặt thú bông…

1/ Mẹo hay giúp cốc thủy tinh sáng đẹp:

Bạn hãy dùng men nở pha với nước rồi bạn lau qua bề mặt cốc, để một lúc; sau đó, bạn dùng giẻ mềm lau lại để cốc sáng lâu.

Bỏ túi các mẹo hay làm sạch đồ dùng nhanh chóng-4

2/ Tuyệt chiêu rửa đồ sứ bị ố:

Bạn cần vò nát 6 quả trứng vào đồ sứ rồi vắt 2 quả chanh vào. Bạn hãy đợi vỏ trứng tan trong nước chanh một lúc; sau đó thì rửa sạch lại bằng nước nóng.

Bỏ túi các mẹo hay làm sạch đồ dùng nhanh chóng-5

3/ Mẹo hay rửa những đồ nhựa dầu mỡ:

Trước tiên, bạn cần ngâm hết qua nước nóng nhé! Sau đó, bạn hãy dùng nước rửa chén để rửa sạch và tráng lại bằng nước nóng; đảm bảo độ sạch như ý luôn.

Bỏ túi các mẹo hay làm sạch đồ dùng nhanh chóng-6

4/ Mẹo làm sạch túi da:

Các bạn nữ hay không biết vệ sinh sao cho giữ túi da vẫn đẹp theo thời gian. Tạp Chí Tiêu Dùng tiết lộ nè: bạn chỉ cần cho một ít dầu gội lên góc của khăn ấm; sau đó thì chà nhẹ lên túi để tạo bọt nhé. Xong xuôi thì bạn lấy khăn khô lau lại và cho một ít dầu xả lên chà nhẹ để tăng độ bóng của túi da.

Bỏ túi các mẹo hay làm sạch đồ dùng nhanh chóng

5/ Mẹo giặt thú nhồi bông (cỡ lớn):

Điều bạn cần làm là tháo ruột bông ra và bỏ phần vỏ thú vào máy giặt giặt sạch. Xong thì bạn lấy phơi dưới nắng cho khô rồi đem nhồi bông trở lại.

Bỏ túi các mẹo hay làm sạch đồ dùng nhanh chóng-3

6/ Mẹo vặt giặt dày thể thao:

Bạn nhớ là không dùng máy giặt để giặt giày nhé vì rất dễ làm hư form giày. Bạn hãy giặt giày bằng xà phòng pha loãng; sau đó thì chỉ việc phơi giày ở nơi khô thoáng tránh ánh sáng trực tiếp.

Bỏ túi các mẹo hay làm sạch đồ dùng nhanh chóng-2

 

Nguồn: alobuy.vn và tổng hợp thông tin từ internet

 

Loading...