Chiến lược kinh doanh khôn ngoan ” Đàn Hải Âu và con tàu đánh cá”

6091

 

Bộ sưu tập 1001 về mô hình kinh doanh thành công nối tiếp thành công, ý tưởng kinh doanh độc đáo, câu chuyện, bài học kinh nghiệm thành công của các Doanh Nhân, Tỷ Phú trên khắp thế giới được tổng hợp, sưu tầm và chia sẽ đến quý độc giả yêu thích kinh doanh và đam mê làm giàu, mong muốn khởi nghiệp thành công kiếm được triệu đô $ từ bàn tay trắng

Đàn Hải Âu và con tàu đánh cá, Doanh nghiệp Càng nhỏ càng phải có một chiến lược khôn ngoan

Một câu chuyện có thật về áp dụng bài học chiến lược từ Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt – Một công cuộc khởi đầu từ con số âm. “Những bước đi đầu tiên phải thật vững chắc mới đủ sức đi đến trọn con đường, hoàn thành sứ mệnh của mình”

Tôi đã từng khởi xướng một dự án với sự mong lung, ảo tưởng sức mạnh với một chút kiến thức lượm lặt, một vài mối quan hệ không bền chặt. Một con tàu không được đóng kỹ lưỡng đi trong một màn đêm không định được phương hướng. Kết quả thất bại là điều tất yếu.

Và khi được biết đến Group, được học những bài học về chiến lược, được dõi theo chiến lược phát triển Group mới dần ngộ ra nhiều điều hay và áp dụng cho công cuộc “làm lại đời mình”.
Và con đường tôi chọn là học theo cách đàn Hải Âu săn cá. Một đàn Hải Âu mục tiêu là cá, một con tàu đánh cá cũng có mục tiêu là cá. Với lợi thế là thiết bị, là những công cụ hiện đại, con tàu dễ dàng tìm thấy đàn cá lớn và đánh bắt. Đàn Hải Âu biết mình nhỏ bé nên chọn cho mình cách đi theo con tàu, con tàu chọn đàn cá lớn và đánh bắt phần lớn số cá. Và đàn Hải Âu chọn cho mình những con cá nhỏ bơi dạt ra phía xa, những con cá nhỏ lọt lưới con tàu.

“Hợp tác lâu dài với một vài công ty lớn và chọn ngách mà họ đang bỏ ngỏ. Theo họ và học từ những giá trị từ họ”

Khi ta nhỏ, ta yếu ta phải biết và nhìn nhận đúng sức mạnh nội tại của ta, bước những bước chậm và chắc, đừng nên ảo tưởng, đừng nên chỉ biết và hi vọng quá nhiều vào các “đòn bẩy”.

Nguồn: Tổng hợp thông tin nhiều nguồn trên internet & facebook.com/groups/PhatTrienDoanhNghiepViet

 

Loading...