4 “Sự thật” về Máy lọc nước RO Nano gia đình đang sử dụng phải biết

65296

 

Chọn mua Máy lọc nước phù hợp với nguồn nước sử dụng: Ví dụ như máy lọc nước công nghệ Nano dùng cho nước mưa, nước máy, nước giếng đã qua xử lý thô, còn công nghệ Máy lọc nước RO dùng cho nước nhiễm lợ, nhiễm mặn, nguồn nước chưa qua xử lý. Tạp chí tiêu dùng sẽ giúp bạn tìm hiểu các sự thật về nước uống đóng chai, đóng bình, tư vấn chọn mua máy lọc nước RO, Nano phù hợp nhất cho gia đình bạn nhé!

Máy lọc nước RO nano

Sự thật thứ nhất: Nước đóng bình giá rẻ, biết ròi đố bạn có dám mua về uống nữa không nhé?

Tại các gia đình, quán ăn, văn phòng làm việc, nhà trọ sinh viên, CBNV…đặc biệt tại các thành phố lớn như Hồ Chí MInh và Hà Nội… nước đóng chai/bình, là loại nước được phổ biến rộng rãi bởi sự tiện dụng của nó. Thế nhưng ít ai biết đến những nguy cơ tiềm ẩn “kinh hồn” đằng sau đó.

Máy lọc nước RO nano

Hình minh họa dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai siêu rẻ bán trên thị trường hiện nay

Nước uống tinh khiết đóng bình, đóng chai giá thành rẻ chỉ từ 12.000 – 20.000 đồng, người tiêu dùng đã có thể mua được 1 bình nước sạch được quảng cáo sản xuất theo công nghệ Úc, lại còn được nhân viên giao hàng đến tận nơi nên. Hầu hết khách hàng khi đã mua và đươc giao hàng đến tận nhà thì chẳng mấy ai còn bận tâm đến chất lượng thực sự cũng như bất cứ chỉ số nào trên những bình nước.

Máy lọc nước RO nano

Công nghệ sản xuất nước tinh khiết đóng chai siêu rẻ bằng nước giếng hoặc nước máy gây hại cho người dùng phải

Theo Phó giáo sư, Tiến sỹ Phan Thị Sửu, người tiêu dùng nên hiểu rằng “của rẻ là của ôi”, chất lượng nước với giá thành rẻ như thế không thể bảo đảm cho sức khỏe. Khi uống trực tiếp những loại nước này có thể vẫn còn kim loại nặng, vi sinh vật, thậm chí là có cả những sinh vật mủ xanh (loại vi khuẩn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người như viêm màng tim, viêm đường hô hấp, viêm phổi, nhiễm trùng máu… ).

Nhiều nước uống đóng chai ở Việt Nam nhiễm khuẩn mủ xanh

Trong 2 tháng từ 1/3 – 31/5, Viện Pasteur TPHCM đã xét nghiệm: 13/74 mẫu nước uống đóng chai, 162/528 mẫu nước uống qua xử lý ở TP.HCM nhiễm trực khuẩn mủ xanh – loại vi khuẩn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người như viêm màng tim, viêm đường hô hấp, viêm phổi, nhiễm trùng máu…

Máy lọc nước RO nano

Bà Phẩm Minh Thu, Trưởng Phòng Kiểm nghiệm Hóa lý Vi sinh, Viện Pasteur, TP.HCM cho biết: Điều đáng ngại là vi khuẩn này kháng thuốc đối với nhiều loại kháng sinh, gây bệnh cơ hội trên người như viêm màng tim, viêm đường hô hấp, viêm phổi, nhiễm trùng đường máu, đường tiết niệu, viêm màng não mủ và áp xe não, viêm tủy xương, viêm tai, gây bệnh hóa sừng ở mắt, nhiễm trùng da…

Các loại nước ăn uống không được đưa qua hệ thống xử lý kỹ càng sẽ dễ dàng có sự xuất hiện của vi khuẩn E. Coli gây tiêu chảy, viêm đường ruột…. Những kim loại nặng như chì, thủy ngân rất độc hại, khi sử dụng lâu ngày và tích lũy trong cơ thể có khả năng gây bệnh ung thư. Các cặn đồng, sắt trong quá trình sản xuất, do máy móc thiết bị thô sơ, cũ kỹ để lại trong nước là điều khó tránh khỏi tại những cơ sở được trang bị sơ sài.

Máy lọc nước RO nano

Phó giáo sư, Tiến sỹ Phan Thị Sửu, Giám đốc Trung tâm kỹ thuật An toàn vệ sinh thực phẩm, Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam cho biết, quy trình sản xuất nước đóng bình để đảm bảo chất lượng phải có 6 bước. Thứ nhất nước thô phải được lọc qua than hoạt tính đẻ khử mùi, sau đó trao đổi ion để khử các loại khoáng, sau đó lọc ngược để khử các vi sinh vật.

Và qua hệ thống đóng chai phải là một môi trường rất vô trùng, có tia cực tím để chống vi sinh vật. Vì vậy, nếu để làm đúng các quy trình trên thì nước đóng bình tinh khiết đến tay người tiêu dùng không thể có giá rẻ đến như thế nhé các bạn! đọc đến đây chúng ta đã hiểu loại nước uống đống bình/chai giá rẻ các bạn đang uống mỗi ngày ” chất lượng kinh hồn” như thế nào nhé

Máy lọc nước RO nano

Hình minh họa dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai đạt chuẩn an toàn vệ sinh chất lượng sản phẩm

Sự thật thứ 2: Hiểu rõ hơn về nguồn nước sinh hoạt tại nơi bạn sinh sống có thật sự an toàn chưa?

Theo đánh giá mới đây của Sở Y tế TPHCM, hầu hết mẫu nước sông tại TPHCM không đạt quy chuẩn, do có hàm lượng sắt, amoni, tổng dầu mỡ, tổng chất rắn lơ lửng, vi sinh không đạt giới hạn cho phép. Đặc biệt, trong lưu vực thu nước của các nhà máy nước ở TPHCM còn nhiều cơ sở sản xuất xả nước thải nhưng chưa được quản lý chặt chẽ.

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước từ thượng nguồn chưa được giải quyết triệt để. Trong khi đó, hệ thống cấp nước của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) dù đã được cải thiện nhưng áp lực nước còn yếu, hầu hết người dân phải bơm lên bồn chứa… nên chất lượng nước không đảm bảo, thường bị nhiễm vi sinh. Qua kiểm tra 1.400 mẫu nước ở những khu vực chưa có mạng lưới cấp nước, Sở Y tế TPHCM xác định chỉ có 58 mẫu (4,14%) đạt chỉ tiêu lý hóa (độ pH thấp, hàm lượng sắt cao…).

Máy lọc nước RO nano

PGS Trần Hồng Côn – khoa Hóa học – Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội – cho biết: dù nước máy đã qua xử lý của nhà máy lọc nước nhưng do quá trình di chuyển đường ống nước bị vỡ dẫn đến bị thẩm thấu ngược các chất hóa học ảnh hưởng cho sức khỏe, trong đó có chất asen, vi khuẩn, vi sinh vật, kim loại nặng ” rất nguy hại” cho sức khỏe.

Nguồn nước ở Việt Nam ta rất đa dạng, mỗi khu vực nhiễm bẩn khác nhau. Nước mưa, nước giếng khoan hay nước thành phố, Lấy ví dụ: Thường các tỉnh Miền Bắc sẽ bị nhiễm Ca, Fe, kim loại nặng…. Các khu vực Miền Nam thường có độ PH thấp, nhiễm phèn…. hoặc ở riêng khu vực Hà Nội khu vực Đội Cấn, Sài Đồng thường nhiều cặn đá vôi, Long Biên nước lợ, cặn nhiều, khu Hoàng Mai nước bẩn, nhiễm kim loại nặng…. Ở các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình gần núi đá vôi nhiễm Ca, đá vôi, các khu vực Việt Trì, Lâm Thao ở tỉnh Phú Thọ gần khu hóa chất thường nhiễm nhiều Asen…

Máy lọc nước RO nano

Khi biết nguồn nước nhiễm các tạp chất gì, hàm lượng nhiều hay ít sẽ dễ dàng chọn giải pháp và thiết bị xử lý. Vì vậy khi mua máy lọc nước hoặc thiết bị xử lý nước bạn phải tìm hiểu rất kỹ để tránh trường hợp tiền mất mà không xử lý được vấn đề, nước vẫn bẩn nguy hại cho sức khỏe bạn nhé

Sự thật thứ 3: Chọn mua đúng máy lọc nước RO hay Máy lọc nước Nano cho gia đình sử dụng

Đây đang là vấn đề của rất nhiều gia đình hiện nay. Mỗi máy lọc nước có những ưu điểm và nhược điểm. Tạp chí tiêu dùng sẽ giúp bạn rõ hơn những ưu điểm và nhược điểm của từng loại máy lọc nước,  để cho các bạn có sự lựa chon tốt . Nên mua máy lọc nước ro hay máy lọc nước nano cho gia đình mình hơn để tránh được những bệnh mà nguồn nước bẩn mang lại.

Máy lọc nước RO Gia đình

Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (gọi tắt lọc nước RO) lọc ra nước tinh khiết, bất kì nguồn nước nào ( nước giếng, nước sông, nước cứng, nước nhiễm lợ, nước máy) khi lọc qua máy lọc Ro đều ra nước tinh khiết. Để lọc nước Biển thành nước ngọt cũng phải áp dụng công nghệ Màng RO ( Dùng màng RO dành cho nước mặn).

Máy lọc nước RO Kangaroo

*** Xem Top sản phẩm và giá bán Máy lọc nước Kangaroo được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất

Tính năng lọc nước với đầu ra là dạng nước tinh khiết có thể uống được ngay mà không cần phải đun sôi. Các nguồn nước đầu vào có thể nhiễm bẩn nhưng sau khi qua hệ thống lọc nước sẽ đều cho ra nước tinh khiết với tất cả những chất bẩn, chất độc hại bị loại bỏ hoàn toàn, mang lại sự an tâm cao cho người sử dụng.

Tính năng tạo vị ngọt cho nước, tách nhóm phần tử nước và tăng oxy cho nước. Tính năng tạo tính kiềm cho nước để giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể.

Các máy lọc nước RO thông minh còn có khả năng tự động sục rửa màng lọc trong quá trình lọc giúp tăng tuổi thọ cho các lõi lọc. Tính năng tự động ngắt lọc khi thiếu nước hoặc khi bình chứa đã chứa đầy nước lọc.

Tính năng bổ sung các khoáng chất cơ bản cho nước. Các máy lọc nước RO có thể bổ sung những khoáng chất cần thiết khác nhau cần thiết cho cơ thể.

Máy lọc nước RO Taka

*** Xem Top sản phẩm và giá bán Máy lọc nước Taka được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất

 

Máy lọc nước Nano Gia đình

Nước sau qua máy lọc nước nano uống ngay, nước ngọt, mềm Không dùng điện, không nước thải, giữ vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Nếu nhà bạn có trẻ em và người lớn tuổi ăn kiêng nên dùng máy lọc nước Nano.

Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano thường gọn nhẹ, lắp mọi vị trí (treo tường, dưới bồn rửa bát, lắp trong tủ Inox).

Chú ý: Không nên chọn mua máy lọc nước nano để lọc trực tiếp nguồn nước giếng khoan, bơm qua bể lọc thô sơ, nước có màu vàng hữu cơ,.. trong trường hợp này nên chọn máy lọc RO, không nên chọn máy lọc nước nano vì nguồn nước đầu vào không đạt tiêu chuẩn, nếu dùng máy Nano bạn phải làm lại bể lọc thô theo tiêu chuẩn.

Sự thật thứ 4: Muốn máy lọc nước RO phát huy được tác dụng tối đa thì phải THAY LÕI LỌC ĐÚNG ĐỊNH KỲ!

Những ai đã, đang quan tâm đến sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình có lẽ đều chọn cách bảo vệ sức khỏe gia đình mình bằng cách mua máy lọc nước tinh khiết RO uống ngay. Bạn đã đầu tư 1 chiếc máy lọc nước rồi, hãy thường xuyên bảo dưỡng nó, máy lọc nước hữu ích là vậy nếu gia đình mình không thay lõi lọc đình kỳ thì thật sự đáng tiếc!

Máy lọc nước RO Kangaroo
Máy lọc nước Kangaroo 5,6,7 và 8 cấp độ lõi lọc trang bị

Quan trọng nhất là mời bạn dành thời gian theo dõi thời gian thay lõi lọc ở đoạn dưới đây:

Lõi lọc số 1: Từ 3 đến 6 tháng nên thay – Tùy vào thời gian, lượng sử dụng và đặc thù nguồn nước. Là Lõi lọc thô PP giúp loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, rỉ sắt, bùn đất

Lõi lọc số 2: Từ 6 đến 9 tháng nên thay – Tùy vào thời gian, lượng sử dụng và đặc thù nguồn nước. Là Lõi lọc Than hoạt tính dạng hạt giúp loại bỏ các loại clo dư, tạp chất hữu cơ, màu sắc, mùi vị không tốt trong nước.

Lõi lọc số 3: Từ 9 đến 12 tháng nên thay – Tùy vào thời gian, lượng sử dụng và đặc thù nguồn nước. Là Lõi lọc Than hoạt tính dạng ép giúp loại bỏ hoàn toàn các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, dioxin, kim loại nặng, Asen

Lõi lọc số 4 (Màng RO): Từ 1 đến 1,5 năm nên thay – Tùy vào thời gian, lượng sử dụng và đặc thù nguồn nước. Là Màng RO Tách nước hoàn toàn khỏi các vật chất như: vi rút, vi khuẩn, kim loại nặng: thạch tín, chì, mangan, Amoni và các chất độc hại khác

Lõi lọc số 5 (Nano Silver): Từ 1 đến 2 năm nên thay – Tùy vào thời gian, lượng sử dụng …Là lõi lọc cacbon dạng bền, giúp tăng vị ngon, ngọt tự nhiên của nước. Chống tái khuẩn, hấp thụ màu, làm mềm nước.

Lõi lọc số 6 (Lõi Bóng gốm): Từ 1 đến 1,5 năm nên thay – Tùy vào thời gian, lượng sử dụng …Là Lõi tạo khoáng (Mineral Filter). Bộ lọc này cải thiện chất lượng nước sạch bằng cách bổ sung các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển thể chất và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như canxi, magiê, natri, kali và những chất khoáng khác dễ dàng được tìm thấy trong nguồn nước khoáng thiên nhiên.

Lõi lọc số 7 (Lõi Alkaline):Từ 1 đến 1,5 năm nên thay – Tùy vào thời gian, lượng sử dụng …Là lõi lọc làm cân bằng độ pH cho nước uống. Lõi lọc Kiềm (Alkaline) OHIDO làm thay đổi nước đi qua RO vẫn còn axít cho ra nước uống Kiềm – Canxi – ion hóa tự nhiên hoàn hảo. Có lợi cho sức khỏe của con người, tránh được các bệnh về Gút, dạ dày, tiêu hóa…

Lõi lọc số 8 (Lõi đá Maifan):Từ 1 đến 1,5 năm nên thay – Tùy vào thời gian, lượng sử dụng …là lõi lọc có khả năng bức xạ hồng ngoại với bước sóng 8 – 12 micro. Với bước sóng này, các nhóm phân tử nước sẽ bị chia nhỏ, dễ dàng hơn trong việc xâm nhập vào trong các tế bào, giúp lưu thông máu tốt hơn và cải thiện tình trạng sức khoẻ.

Máy lọc nước RO

Trên thực tế, máy lọc nước RO thường có ít nhất 5 cấp lọc, các cấp lọc số 6,7,8 là các lõi bổ sung, có tác dụng làm giàu hơn các khoáng chất cho nước sau khi đi qua màng RO

Địa chỉ mua Máy lọc nước RO chính hãng uy tín giá rẻ tại TpHCM

Nguồn tư liệu, hình ảnh sản phẩm được lấy từ Công ty TNHH SX-TM-DV ALOBUY Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo thêm ở trang web www.alobuy.vn , Công ty này có showroom trưng bày sản phẩm và bạn mua trực tiếp tại Showroom 435/1 Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp HCM, hoặc gọi điện theo số (08) 62 77 99 88 để được tư vấn kỹ thuật trước khi bạn quyết định mua Máy lọc nước RO phù hợp cho nhu cầu của mình nhé

***Xem gian hàng bán sản phẩm Máy lọc nước RO ALOBUY Việt Nam tại TpHCM

Máy lọc nước RO

*** Showroom bày bán Máy lọc nước RO tại: 435/1 Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp HCM

*** Hotline đặt hàng và tư vấn kỹ thuật sản phẩm: (08) 62 77 99 88 – (08) 62 77 33 99 – 0919 899 779

*** website: www.alobuy.vn 

Rất cảm ơn chị Annie Nguyễn – Trưởng Bộ Phận Kinh Doanh Công ty ALOBUY Việt Nam đã hỗ trợ cung cấp các thông tin giá trị liên quan đến sản phẩm Máy lọc nước RO công ty đang kinh doanh để có thể biên tập bài viết hữu ích cho người tiêu dùng

Nguồn: alobuy.vn và tổng hợp thông tin từ internet

 

Loading...