Mẹo để cơm luôn dẻo ngon từng hạt

3727

 

Bí quyết thật hay cho các bà nội trợ đây! Vì việc nấu cơm tưởng rất đơn giản, ai cũng làm được phải không nào? Nhưng bạn có biết sẽ có những bí quyết nho nhỏ làm nên nồi cơm của bạn được dẻo, thơm và ngon hơn nữa. Chắc điều này không nhiều người biết đâu nhé!

Bí quyết 1:

Trước khi nấu bạn ngâm gạo trong nước khoảng 30 phút. Bạn có biết khi gạo ngậm nước, cơm sẽ được nở, chín đều và không bị nát.

Mẹo để cơm luôn dẻo ngon từng hạt

Bí quyết 2:

Bạn có muốn cơm mình nấu xong có màu vàng óng, cơm không bị dính hoặc cháy mà hạt cơm thì có vị đậm đà? Vậy thì, bạn hãy dùng muối, bơ hoặc dầu cho vào khi nấu nhé.

Mẹo để cơm luôn dẻo ngon từng hạt-2

 

Bí quyết 3:

Dấm cũng là một tuyệt chiêu giúp cơm trắng và có mùi thơm hơn. Bạn chỉ cần cho vài giọt dấm khi nấu vào nước là được nhé!

Mẹo để cơm luôn dẻo ngon từng hạt-3

 

Bí quyết 4:

Một bí quyết cuối cùng như cũng sẽ giúp cơm được ngon không kém. Bạn chỉ cần vài giọt rượu cho vào nồi khi nấu cơm; kết quả là cơm sẽ ngọt và có mùi vị cơm ngon tuyệt cú mèo đấy! 🙂

Mẹo để cơm luôn dẻo ngon từng hạt-6

 

Một số lưu ý nhỏ

-Tùy từng loại gạo, mức độ cần ngậm nước làm chín sẽ khác nhau; vì vậy, bạn nên theo hướng dẫn ghi trên bao bì, sử dụng tỷ lệ: 1 bát gạo cần 1,5 bát nước, 2 bát gạo cần 1,5 bát nước hoặc đơn giản là theo vạch hướng dẫn trong lòng nồi bạn nhé!
– Bạn cũng không nên vo gạo quá 3 lần đâu nhé vì sẽ dễ dàng làm mất chất dinh dưỡng trong gạo.

Tạp Chí Tiêu Dùng chúc các bà nội trợ ngày càng giỏi nội trợ, nấu cơm ngày càng ngon hơn để chồng iu chồng chiều hơn nhé! 😉

meo-de-com-luon-deo-ngon-tung-hat-5

Nguồn: alobuy.vn và tổng hợp thông tin từ internet

 

 

Loading...