Mẹo dọn dẹp nhà cửa sạch đẹp như mới

4212

 

Những ca dọn dẹp nhà cửa khó khăn nhất, nay Tạp Chí Tiêu Dùng sẽ giúp bạn một tay với những mẹo vặt cực hữu ích cho nhà cửa bạn luôn sạch đẹp như mới nha!

1/ Mẹo khử vết bám với giấm:

Bạn thường thấy bồn rửa kim loại dễ bị bám bẩn ở các góc cạnh, bạn chỉ cần đổ giấm vào chỗ các vết bẩn đó rồi để yên trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn hãy dùng khăn lau đi lau lại cho sạch. Bạn nhớ đừng hòa giấm với nước nhé; có như vậy, giấm mới phát huy được hết hiệu quả vệ sinh sạch sẽ.

Mẹo dọn dẹp nhà cửa sạch đẹp như mới

2/ Mẹo vặt làm sáng mặt gỗ:

Công thức là bạn cần pha 1 phần dầu thực vật với 2 phần baking soda. Sau đó, bạn dùng miếng bọt rửa bát hay bàn chải đánh răng, nhúng vào dung dịch và cọ rửa mặt gỗ là đã có thể lấy lại độ sáng bóng của mặt gỗ như mới rồi.

meo-don-dep-nha-cua-sach-dep-nhu-moi-1

 

3/ Mẹo khử mùi cho bếp:

Bạn có biết những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm sẽ giúp khử mùi cho gian bếp của bạn thật hiệu quả đấy. Bạn hãy làm theo như sau: cho vỏ cam, táo, chanh, thanh quế, một ít tinh chất vanilla vào nồi đổ nước xâm xấp rồi đun lên để khử mùi và tạo hương thơm dễ chịu cho bếp. Bạn có thể thay đổi các loại hoa quả khác tùy ý nhé!

meo-don-dep-nha-cua-sach-dep-nhu-moi-2

 

4/ Mẹo làm đều màu mặt bàn gỗ:

Bạn cần pha 1 phần giấm với 1 phần dầu olive rồi dùng giẻ rửa bát cọ lên mặt bàn để làm sạch sẽ giúp cho mặt bàn dùng lâu bị trầy xước sẽ đều màu trở lại.

meo-don-dep-nha-cua-sach-dep-nhu-moi-4

 

5/ Mẹo hay khử trùng giẻ rửa bát:

Bạn hãy cho giẻ vào lò vi sóng rồi quay trong khoảng 2 phút để diệt sạch các vi khuẩn bám bên trong nhé!

meo-don-dep-nha-cua-sach-dep-nhu-moi-5

 

6/ Mẹo khử vết bẩn của lò nướng:

Bạn thường hay đau đầu với lò nướng dùng lâu khó vệ sinh? Bạn hãy lấy quả chanh, cắt đôi cho vào lò nướng trong vài phút rồi dùng chanh cọ sạch đáy lò là sạch tinh.

meo-don-dep-nha-cua-sach-dep-nhu-moi-6

 

Nguồn: alobuy.vn và tổng hợp thông tin từ internet

 

Loading...