Mẹo hay giúp bạn ngăn ngừa cao huyết áp

3304

 

1/ Chế độ ăn uống lành mạnh

Bạn cần có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, để giúp kiểm soát bệnh huyết áp. Bạn nên ăn nhiều loại trái cây tươi, rau quả và các chế phẩm từ sữa ít chất béo, cá, ngũ cốc, thịt gia cầm và các loại hạt nữa. Ngoài ra, bạn nhớ hạn chế các loại thịt đỏ, đồ uống có đường bạn nhé. Chế độ ăn như vậy giàu canxi, magiê, kali, protein và chất xơ nhưng ít cholesterol và chất béo nên sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

 

Mẹo hay giúp bạn ngăn ngừa cao huyết áp-10

2/ Hạn chế lượng sodium

Bên trong muối ăn, có chất sodium thường dễ dẫn đến bệnh huyết áp và không tốt cho những người bị cao huyết áp; vì vậy, bạn nên cắt giảm lượng muối cho vào thức ăn và loại bỏ các chất béo chuyển hóa trong chế độ ăn uống bạn nhé.

 

Mẹo hay giúp bạn ngăn ngừa cao huyết áp-5

 

3/ Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên như một thói quen thật sự sẽ giúp bạn cải thiện chứng cao huyết áp, giúp giảm huyết áp rất tốt. Bạn có biết nếu một người tiền cao huyết áp (huyết áp tâm thu từ 120 đến 139 mm HG hoặc huyết áp tâm trương từ 80 đến 89 mm Hg), việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp người này giảm nguy cơ bị cao huyết áp ( theo Times News Network).

Mẹo hay giúp bạn ngăn ngừa cao huyết áp-4

 

4/ Kiểm soát căng thẳng

Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến chúng ta thường không có thời gian dành cho bản thân để thư giãn, nên rất dễ rơi vào tình trạng căng thẳng , cáu gắt. Bạn cần kiểm soát căng thẳng thông qua các các bài tập hít thở sâu, dành thời gian cho chính mình, làm những điều bản thân cảm thấy yêu thích, tham gia mạng xã hội, tập yoga hay thiền. Vì theo nhiều nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ trực tiếp giữa căng thẳng và chứng tăng huyết áp đấy bạn nhé.

 

Mẹo hay giúp bạn ngăn ngừa cao huyết áp-6

 

 

5/ Bớt uống rượu và hút thuốc lá

Bạn cần phải từ bỏ ngay những thói quen này vì việc uống rượu và hút thuốc lá tạo nguy cơ cao huyết áp.

Bạn có biết rằng tăng huyết áp chủ yếu là một căn bệnh thầm lặng và thường không được chú ý do sự mơ hồ của các triệu chứng. Bạn có thể bị nhức đầu thường xuyên, hay nhầm lẫn, ù trong tai. Vì vậy, điều quan trọng là bạn nên kiểm tra huyết áp thường xuyên để luôn đảm bảo sức khỏe mình tốt.

Mẹo hay giúp bạn ngăn ngừa cao huyết áp-3

 

Bệnh huyết áp ngày càng phổ biến hiện nay; vì vậy, việc trang bị cho mình một máy đo huyết áp để có thể thường xuyên tự kiểm tra tình trạng của bản thân tại nhà là điều rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin của các sản phẩm đo huyết áp chất lượng tốt và giá cả phù hợp tại đây: Máy đo huyết áp.

Sưu tầm: Internet

 

 

 

Loading...