Ngày của Mẹ “Mother’s Day” là ngày nào? Lời chúc và Quà tặng ý nghĩa dành cho Mẹ

33238

 

Hàng năm, cứ đến Ngày của Mẹ thì chúng ta, những người con sẽ thể hiện tấm lòng biết ơn đến mẹ của mình bằng nhiều cách thể, có thể qua những câu chúc, những món quà, những cử chỉ ân cần, rất nhiều rất nhiều ….Còn đối với tôi,  “Ngày của Mẹ” là 1 ngày mà mỗi người nên về nhà với mẹ và cảm ơn bà vì tất cả những gì bà đã làm cho mình.

Bạn hãy nhấp Play nghe và cảm nhận giai điệu thần tiên về mẹ của bạn và hãy khóc nhé

“Tôi nợ mẹ tôi một cuộc đời
Vai gầy nặng gánh tự đôi mươi
Lặng lẽ thảo thơm lòng son sắt
Nâng đỡ tôi đi trọn kiếp người…”

….Thiên thu sống không rời tay mẹ,
Tuế nguyệt cười chẳng rẽ đường duyên.
Ân sâu, nghĩa nặng chưa đền,
Vần thơ dang dở con xin tặng người.

Khi được hỏi, hầu hết các bà mẹ đều cho rằng họ hạnh phúc nhất khi thấy được con cái thành tài, gia đình con cái khỏe mạnh, họ không cần gì hơn. Nhưng, thẳm sâu trong tận đáy lòng, các bà mẹ đều có những mong muốn và hi vọng tốt đẹp thầm kín đó

“Ngày Của Mẹ” mang ý nghĩa gì, có nguồn gốc từ đâu

Ngày của mẹ trong tiếng Việt hay trong tiếng Anh được gọi là ngày Mother’s Day. Ngày của mẹ bản thân tên gọi của nó là nói lên ý nghĩa ròi. Đây là ngày để kỷ niệm tôn vinh về những đóng góp thiêng liêng cao cả trời biển của người mẹ cho gia đình. Đây cũng là ngày mà tất cả những người con nên nhớ để mà bày tỏ tình cảm với mẹ.

Theo truyền thống của đại đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay, Ngày của mẹ được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5. Và ta thấy đấy Ngày của mẹ không giống như những ngày lễ khác trong năm thường có thời gian cố định hàng năm. Và bởi thế mỗi năm ngày của mẹ sẽ rơi vào các ngày khác nhau.

Ngay-cua-me-la-ngay-nao-trong-nam-1
Ngày của mẹ là ngày nào trong năm ( Mother’s day)

Ở Việt Nam của chúng ta, những người con hiếu thảo cũng tỏ lòng thành kính của mình với người đã mang nặng đẻ đau mình bằng cách dùng món quà hay lời chúc tốt đẹp dành tặng Mẹ. Hoặc đơn giản, chỉ cần con cái từ nơi xa về sum họp là đủ cho những người mẹ cảm thấy ấm lòng là đã hạnh phúc rồi.

Tra cứu ngày của mẹ là ngày nào trong các năm

Bảng tra cứu Ngày của mẹ từ năm 2016 đến năm 2026 này sẽ cho bạn biết được chính xác ngày của mẹ là ngày nào theo từng năm chính xác là ngày nào để bạn có thể thực hiện được những dự định của mình dành cho mẹ trong ngày lễ đặc biệt này chẳng hạn như tặng quà gì nhân ngày của mẹ, chúc mừng ngày của mẹ như thế nào nhé

NămNgày của mẹ – Mother’s day ( Dương lịch )
Năm 201608/05/2016
Năm 201714/05/2017
Năm 201813/05/2018
Năm 201912/05/2019
Năm 202010/05/2020
Năm 202109/05/2021
Năm 202208/05/2022
Năm 202314/05/2023
Năm 202412/05/2024
Năm 202511/05/2025
Năm 202610/05/2026

Những quà tặng ý nghĩa dành cho mẹ trong ngày của mẹ

Bên cạnh ngày quốc tế phụ nữ 8/3 hay Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì  Ngày của mẹ Mother’ s day cũng được mọi người rất hưởng ứng. Vào ngày này, những người con nhớ ơn mẹ sẽ dành đến cho mẹ của mình những lời chúc và những món quà tặng mẹ ý nghĩa, từ vật chất đến tinh thần. Tuy “Mother’s day” tại Việt Nam chưa có bề dày lịch sử như các nước trên thế giới nhưng những món quà ý nghĩa cũng được đông đảo mọi người tự tay gửi đến mẹ. Các bức điện hoa, bưu thiếp tự làm, những lời chúc cũng đang được những người con hiếu thảo chuẩn bị mang đến ngày đặc biệt dành riêng cho mẹ.

Ngay-cua-me-la-ngay-nao-trong-nam-4
Những quà tặng ý nghĩa đến Ngày của mẹ trong năm ( Mother’s day)

Nếu như ở nước ngoài, vào ngày của mẹ, những người con thường tặng hoa cẩm chướng cho mẹ của mình (một phần là do Anna là người ưa thích loài hoa này). Tổng quát ý nghĩa của cẩm chướng chính là tình yêu nhưng tùy vào màu sắc mà lại mang một ý nghĩa khác nhau. Cẩm chướng đỏ nhạt là lòng cảm phục, cẩm chướng đỏ sậm là tình yêu sâu đậm, cẩm chướng trắng là sự tinh khiết, ngọt ngào và nhẫn nại, cẩm chướng hồng là bày tỏ lòng tri ân. Chính vì mỗi màu sắc mang một ý nghĩa cho nên một bó hoa cẩm chướng đủ màu sắc cũng chính là tình cảm trọn vẹn mà một người con dành tặng cho mẹ của mình

Ở Việt Nam thì những người con lại dành tặng cho mẹ của mình nhiều món quà độc đáo hơn. Độc đáo ở đây là cả về vật chất lẫn tinh thần. Có người vào ngày này sẽ dành hết việc nhà để mẹ được nghĩ ngơi, có người sẽ đãi mẹ mình một bữa ăn linh đình hoặc đơn giản chỉ là lặt rau phụ mẹ, giúp mẹ làm một bữa cơm tối tươm tất. Hay nhất là vào ngày này, đứa con trai hay con gái sẽ dẫn người yêu của mình ra mắt mẹ của mình (thật là độc đáo đúng không nào !!!).

Tâm lý hơn thì có người sẽ tặng cho mẹ của mình những sản phẩm bồi bổ sức khỏe, giúp mẹ của mình “trẻ lại một vài tuổi” (món quà này thì hầu như phụ nữ nào cũng thích chứ không riêng gì những người đã làm mẹ)

Những lời chúc ý nghĩa dành cho mẹ trong ngày của mẹ

Dù không có ngôn từ nào có thể diễn tả tấm lòng biết ơn đến Mẹ của mình, thì ở đây một vài gợi ý về lời chúc hay và ý nghĩa dưới đây do Tạp Chí Tiêu dùng tổng hợp sẽ giúp bạn bày tỏ được tình cảm đến người mẹ thân yêu của mình nhé

Ngay-cua-me-la-ngay-nao-trong-nam-7
Những lời chúc hay và ý nghĩa đến Ngày của mẹ trong năm ( Mother’s day)

1. Kính chúc mẹ! Không chỉ là trong ngày của mẹ mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời… Và nhiều hơn thế nữa.

2. Ngày của mẹ mà con không thể ở gần để trực tiếp tặng hoa, quà cho mẹ hay đơn giản là dọn dẹp giúp mẹ căn nhà nhỏ thân yêu. Con xin lỗi mẹ! Con rất nhớ mẹ, mẹ là nguồn sống của con. Mẹ luôn theo sát những bước đi của con. Cảm ơn mẹ và chúc mẹ luôn khoẻ mạnh.

3. Thời gian… Mẹ! Cầu mong mẹ luôn bình an, mạnh khỏe, cho con được có mẹ trong cuộc đời, để mỗi bước đường con đi có mẹ dõi theo… Mẹ nhé!

4. Mẹ ơi! Con yêu mẹ vì cả cuộc đời này mẹ đã cho đi mà không cần nhận lại bất cứ điều gì.

5. Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn 30 năm qua…. Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.

6. Mẹ! cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng “Ngày của mẹ”. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

7. “Ngày của mẹ” đã tới thật mau. Con chúc mẹ có nhiều sức khỏe để có thể dẫn dắt chúng con đi trên đường đời. Mẹ mãi mãi là người mẹ yêu quý của con, con rất mong luôn có mẹ bên cạnh!

8. Gửi mẹ yêu của con! Con chẳng biết nói gì hơn, nhân “Ngày của mẹ” con chỉ biết chúc mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và luôn luôn là người mẹ mà con yêu quý nhất!

9. Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ đã sinh ra con, chở che bao bọc và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cảm ơn mẹ về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà mẹ đã âm thầm chịu đựng bao năm… Con chúc mẹ mỗi ngày đều vui vẻ, sống khỏe. Con yêu mẹ nhiều!

Ngay-cua-me-la-ngay-nao-trong-nam-5
Con nợ Mẹ 1 lời cảm ơn và nợ mẹ cả cuộc đời

10. Nhân Ngày của mẹ, con chúc mẹ luôn vui vẻ – sức khoẻ dồi dào – luôn xinh đẹp trong mắt bố con và mọi người.

11. Lại một năm nữa chúng con ở xa nhà, nhưng đối với chúng con Mẹ luôn ở trong trái tim. Chúng con chúc Mẹ luôn được Hạnh Phúc. Gởi tặng Mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.

12. Xin gửi mẹ yêu: Ngày của mẹ mà con không có mặt để mua cho mẹ một món quà gì đó. Con rất nhớ mẹ, mẹ là nguồn sống của con. Mẹ luôn theo sát những bước đi của con. Cảm ơn mẹ và chúc mẹ luôn khoẻ mạnh.

13. Mẹ, mẹ là dòng suối dịu hiền/Mẹ, mẹ là bài hát thần tiên/Là bóng mát trên cao/Là mắt sáng trăng sao/Là ánh đuốc trong đêm khi lạc lối… mẹ là điều tốt đẹp nhất con có. Hôm nay “Ngày của mẹ”, con chúc mẹ luôn vui khỏe. Con yêu mẹ!

14. Mẹ ơi! Tiếng gọi mẹ mà từ lúc con mở mắt chào đời đến lúc trưởng thành, con vẫn không hiểu hết ý nghĩa của nó. Mẹ là sự sống, là yêu thương, là ngọt, là bùi, là tình yêu bao la. Có mẹ, con có tất cả những gì thiêng liêng và cao quý nhất.

15. Kiếp này, con được làm con của mẹ đã là điều hạnh phúc và sung sướng nhất trong thế gian. May mắn thay, con vẫn còn có mẹ kề bên khi phải chịu những giông tố và bão táp của cuộc đời. Nguyện cầu mẹ luôn ở mãi bên con. Con yêu mẹ.

16. Mẹ kính yêu, con chưa từng nói một lần rằng con yêu mẹ nhưng sâu thẳm trong đáy lòng mình, con luôn biết ơn và coi mẹ là nguồn động lực sống của con. Mẹ là những điều tốt đẹp nhất mà con có được. Chúc mẹ của con luôn vui, luôn khỏe mẹ nhé.

Ngay-cua-me-la-ngay-nao-trong-nam-2
Ngày của mẹ có nguồn gốc bắt đầu từ đâu ( Mother’s day)

17. MẸ là người đẹp nhất trên thế gian này. Thời gian ơi xin người đừng làm tổn thương mẹ của tôi. Mọi khó khăn nhọc nhằn của mẹ xin hãy để tôi chịu thay người.

18. Tình yêu mà mẹ dành cho con bao lâu nay không có một ngôn từ nào có thể diễn tả được. Là bao la? Là vĩ đại? Là mênh mông?…tất cả vẫn chưa đủ bởi nó đã vượt qua cả những giới hạn mà ngôn từ có thể chạm đến. Con chúc mẹ của con mỗi ngày đều được vui, được khỏe, con yêu mẹ nhiều.

19. Mẹ – Mama – Mum -…. đều là tiếng nói đầu tiên của mọi đứa trẻ trên thế giới. Mẹ là tên đẹp nhất, bao giờ cũgng dịu dàng và tràn đầy tình yêu thương. Mãi mãi là vậy vì đơn giản mẹ là mẹ của con.

20. Người ta mừng ngày của mẹ bằng những món quà đắt tiền, con ở xa mừng ngày của mẹ bằng những câu chữa xuất phát từ tận trái tim. Con cầu chúc mẹ sức khỏe luôn dồi dào để mãi bên cạnh con.

21. Con xin gửi đến mẹ của con và tất cả những ai mang thiên chức làm Mẹ ngàn lời yêu thương và lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Hy vọng qua bài viết Ngày của mẹ là gì – Ngày của mẹ là ngày nào trong năm, đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc như về ngày của mẹ . Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp ở bài viết Ngày của cha ý nghĩa và là ngày nào trong năm nhé.

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp từ internet

 

Loading...