Nồi nấu cháo cho bé BBcooker Hàn Quốc, Các món cháo ăn dặm

99777

 

Người Nhật đã nghiên cứu và đưa ra lời khuyên đối với các bà mẹ trẻ Việt Nam là hãy bắt đầu chuẩn bị Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm, các món cháo cho bé tập ăn dặm khi bé được 5 tháng tuổi là phù hợp. Lúc này bên cạnh sữa mẹ thì bé sẽ ăn thêm cháo ăn dặm được chế biến dành riêng cho trẻ 5, 6 tháng tuổi là phù hợp nhất giúp bé hấp thụ dinh dưỡng đầy đủ và phát triển toàn diện . Thời gian ăn dặm của bé được kéo dài khoảng 11 tháng ( từ 5 – 15 tháng tuổi) và chia làm 4 giai đoạn

Các giai đoạn và tháng tuổi cho bé tập ăn dặm của người Nhật

Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm
Các giai đoạn và tháng tuổi cho bé tập ăn dặm theo cách của người Nhật

+ Giai đoạn 1: bé từ 5-6 tháng tuổi, bé sẽ được cho ăn 5 bữa một ngày, mỗi bữa cách nhau 4 tiếng (bắt đầu từ 6h sáng và kết thúc vào 22h tối). Trong 5 bữa thì bữa cháo và bữa sữa sẽ xen kẽ nhau và cứ 3 bữa sữa thì có 2 bữa cháo ăn dặm hoặc 4 bữa sữa và 1 bữa cháo tùy vào thể chất từng bé.

+ Giai đoạn 2: bé từ 7-8 tháng tuổi, mẹ vẫn duy trì 5 bữa ăn đều đặn và đúng giờ cho bé trong 1 ngày. Nhưng thay vì 2 bữa cháo thì sẽ tăng lên thành 2 bữa cháo ăn dặm và còn lại là 3 bữa sữa. Mục đích là để tăng dần lượng thức ăn đặc như cháo lên sẽ giúp bé cứng cáp hơn, đồng thời sự thay đổi từ từ này khiến bé dễ thích nghi và dạ dày của bé cũng vẫn tiêu hóa tốt. Các mẹ lưu ý là cách nấu cháo (cụ thể là độ đặc, độ nhuyễn của hạt cháo) trong giai đoạn này khác với cách nấu cháo cho bé ăn dặm ở giai đoạn 1 (lúc bé 5-6 tháng tuổi).

+ Giai đoạn 3: bé từ 9- 11 tháng tuổi, số bữa ăn vẫn là 5 bữa một ngày nhưng tăng lên thành 3 bữa ăn dặm và 2 bữa cháo. Lúc này, cháo của bé cũng tăng dần độ đặc lên và mẹ bắt đầu cho bé tập tự uống sữa/nước bằng cốc có tay cầm để bé học được tính tự lập cao từ khi còn nhỏ.

+ Giai đoạn 4: bé từ 12 – 15 tháng tuổi, lúc này bé đã khá lớn và hệ tiêu hóa đã hoạt động tốt, có thể tiêu hóa những thức ăn cứng hơn cháo. Do vậy, trong giai đoạn này các mẹ Nhật sẽ không nấu cháo ăn dặm nữa mà thay vào đó là cơm nát. Có người lo ngại là lúc này bé mới chỉ có răng cửa nên chưa thể nhai được cơm nhưng các nhà nghiên cứu Nhật Bản giải thích rằng bé vẫn có thể nhai được cơm mềm bằng lợi rất tốt nên hoàn toàn có thể cho bé ăn cơm được rồi.

Làm sao nấu cháo cho bé ăn dặm nhanh không tốn thời gian?

Đây là điều đầu tiên khiến mình ‘đau đầu’. Khi Subin nhà em tròn 7 tháng và hết thời gian ăn bột, em quyết định chuyển cho con qua tập ăn cháo,mình đã mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu cách nấu cháo cho con. Mình đã tham khảo rất nhiểu các cách thức, mẹo nấu cháo em tìm được trên các trang web và facebook. Vì vừa phải đi làm, vừa một mình chăm lo chuyện ăn uống của con nên em luôn ưu tiên cháo phải nấu nhanh và đảm bảo vệ sinh lên đầu. Mình cũng đã mất rất nhiều thời gian điều chỉnh và cũng gặp phải vài lần cháo khê, cháo quá đặc hay lõng bõng toàn nước mới có thể nấu được món .

Gia đình chỉ sử dụng các nồi lớn, một cái nồi cơm điện cũng to không kém. Vậy nhưng mỗi bữa ăn của Subin lại chỉ lèo tèo 1 chén cháo nhỏ, nếu nấu luốn cho 1 ngày thì mình sợ nguội và không tốt cho bé . Mới 7 tháng tuổi thì con vẫn chưa thể ăn nhiều cho từng bữa mà nếu chỉ nấu một chút cháo thì vừa tốn gas lại vừa chẳng dính đáy nồi. – (Chia sẽ của Chị Thân Hương, mẹ bé subin tại Quận Tân Phú)

Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm
Các món cháo cho bé ăn dặm thường làm các bà mẹ trẻ mất khá nhiều thời gian để chế biến nếu không có kinh nghiệm

Mình tiếp tục tìm kiếm và thử nghiệm cách nấu cháo mới. Theo kinh nghiệm của một chị ở cơ quan mách cho cách nấu cháo bằng nồi kho cá, nghe có vẻ ‘hợp lý’. Tham khảo trên website mua hàng thấy cái nồi kho cá Fujika nhỏ nhỏ xinh xinh giá lại chỉ có hơn 150 nghìn.

Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm
Nồi kho cá Fujika còn có chức năng nấu cháo, hâm, hấp, hầm thức ăn rất tiện dụng được bán và phân phối tại website www.alobuy.vn tại TpHCM, Quận Tân Phú

Nồi kho cá điện Fujika sở hữu ruột nồi được làm từ sứ ceramic đảm bảo vệ sinh an toàn, không chất độc hại cũng như tăng khả năng giữ nhiệt giúp nhiệt độ trong nồi luôn đạt mức cao. Cách thức sử dụng để kho cá, nấu cháo cho em bé, hâm ninh nhừ thức ăn rất đơn giản, chỉ cần cắm điện và chọn mức nhiệt độ theo từng chức năng và khoảng thời gian phù hợp là bạn đã chế biến xong món ăn mình cần làm nhé!

Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm
Nồi kho cá Fujika sở hữu ruột nồi được làm từ sứ ceramic đảm bảo vệ sinh an toàn, giữ nhiệt độ cao rất thích hợp để nấu cháo cho bé

*** Xem các mẫu nồi kho cá Fujika được dùng làm Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm

Từ khi ‘quán triệt’ được về việc dùng nồi kho cá Fujika để nấu và nấu như thế nào, việc chuẩn bị bữa cháo ăn dặm hàng ngày cho con của gia đình mình trở nên đơn giản hẳn. – (Chia sẽ của Chị Thân Hương, mẹ bé subin tại Quận Tân Phú)

Để giúp cho các bà mẹ trẻ có thêm nhiều sự lựa chọn các sản phẩm trợ giúp cho việc nấu các món cháo cho bé ăn dặm nhanh chóng không mất nhiều thời gian. Tạp chí tiêu dùng xin giới thiệu đến các bạn Nồi nấu cháo điện đa năng cho bé hay còn gọi là Nồi nấu chậm đa năng BBcooker là sản phẩm nồi nấu cháo chuyên dụng của Hàn Quốc dùng phương pháp nấu chậm giúp giữ được hết dinh dưỡng của thức ăn của bé. Sản phẩm này đã trở nên quen thuộc với các gia đình Việt bởi nó còn có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau như: chưng yến, kho cá , kho thịt, chế biến nước sốt, hầm, ninh thịt, chim, vây cá, bào ngư, nấu chocolate,…

Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm
Nồi nấu chậm đa năng hiện nay được các bà nội trợ tận dụng làm thiết bị nấu cháo cho bé ăn dặm bởi nó là sản phẩm dùng để nấu ăn mà không hề làm mất chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Nấu cháo cho bé bằng Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm, nấu chậm đa năng Hàn Quốc BBcooker

Loại nồi nấu chậm đa năng của Hàn Quốc được thiết kế và sản xuất trên công nghệ hiện đại, sở hữu ruột nồi được làm từ sứ ceramic đảm bảo vệ sinh an toàn, không chất độc hại cũng như tăng khả năng giữ nhiệt giúp nhiệt độ trong nồi luôn đạt mức cao. Bên cạnh đó, nồi sử dụng phương pháp nấu chậm, thực phẩm được ninh trong thời gian dài ở nhiệt độ cao giúp lấy được hết chất dinh dưỡng của thức ăn.

Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm
Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm Hàn Quốc BBcooker đang được các bà mẹ trẻ tin dùng

*** Xem các mẫu sản phẩm: Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm BBcooker Hàn Quốc

 

Nồi nấu cháo Hàn Quốc cho bé với những tính năng ưu việt sau: Dùng phương pháp nấu chậm giúp lấy được hết dinh dưỡng của thức ăn, Nấu trên ngăn sứ Ceramic vệ sinh, không độc hại, Chống trào và chống sát, dễ dàng lau chùi, Vỏ ngoài bằng thép không rỉ rất vệ sinh, Tiết kiệm điện, an toàn khi sử dụng chắc chắn sẽ trở thành trợ thủ đắc lực và là sự lựa chọn tuyệt với giúp các bà mẹ trẻ chủ động thời gian và chăm sóc các bé một cách tốt nhất

 

Các món cháo cho bé ăn dặm Bác sĩ dinh dưỡng khuyên dùng nấu bằng Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm

 

Thực đơn ăn dặm cho bé từ 6 – 7 tháng tuổi: Thời kỳ này hệ tiêu hóa của bé còn non yếu, và bé chỉ mới đang tập làm quen với nguồn dinh dưỡng khác ngoài sữa mẹ, nên mẹ chú ý thực hiện đúng hai nguyên tắc:

– Ăn từ loãng đến đặc
– Ăn từ ít đến nhiều.
– Ăn (cháo/ bột ăn dặm) từ vị ngọt đến vị mặn

Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm
Thực đơn các món cho bé ăn dặm 6-7 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm cho bé từ 7 – 11 tháng tuổi: Khi bé đã dần quen với bột pha loãng, mẹ hãy tăng dần năng lượng trong bữa ăn của bé bằng cách tăng lượng bột, sau đó chuyển dần từ ăn bột sang ăn cháo tán nhuyễn với đầy đủ 4 nhóm thực phẩm cung cấp đầy đủ năng lượng cho sự vận đông và phát triển của bé.

Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm
Thực đơn các món cho bé ăn dặm từ 7 đến 11 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm cho bé từ 12 – 15 tháng tuổi: Lúc này, bé có thể ăn thô, cháo tán hoặc cháo nguyên hạt. Mẹ có thể nấu cháo nguyên hạt cho bé, kết hợp thịt, cá,… và rau củ.

Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm
Thực đơn các món cho bé ăn dặm từ 12 tháng tuổi

 

Theo BS Lê Kim Huệ
Bác sĩ Chuyên khoa 1 về Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm.

 

Địa chỉ mua Mua Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm BBcooker Hàn Quốc tại TpHCM

Nguồn tư liệu, hình ảnh sản phẩm được lấy từ Công ty TNHH SX-TM-DV ALOBUY Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo thêm ở trang web www.alobuy.vn , Công ty này có showroom trưng bày sản phẩm và bạn mua trực tiếp tại Showroom 435/1 Thống Nhất, F11, Quận Gò Vấp, Tp HCM, hoặc gọi điện theo số (08) 62 77 99 88 để được tư vấn kỹ thuật trước khi bạn quyết định mua được Nồi nấu cháo điện cho bé ăn dặm Hàn Quốc BBcooker phù hợp cho nhu cầu của mình nhé

đại lý bán Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm

*** Showroom bày Nồi nấu chậm BBcooker đa năng tại: 435/1 Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, TpHCM

*** Hotline đặt hàng và tư vấn kỹ thuật sản phẩm: (08) 62 77 99 88 – (08) 62 77 33 99 – 0919 899 779

*** website: www.alobuy.vn – www.bbcooker.com.vn www.bbcooker.net

Rất cảm ơn chị Annie Nguyễn – Trưởng Bộ Phận Kinh Doanh Công ty ALOBUY Việt Nam đã hỗ trợ cung cấp các thông tin giá trị liên quan đến sản phẩm Nồi nấu cháo điện cho bé ăn dặm công ty đang kinh doanh để có thể biên tập bài viết hữu ích cho người tiêu dùng

Vậy bạn còn băn khoăn gì nữa? Hãy nhấc máy lên để đặt mua sản phẩm tuyệt vời này ngay hôm nay nhé.

Nồi ủ cháo đa năng

Nguồn: alobuy.vn và tổng hợp thông tin từ internet

 

Loading...