“Cần thận” Tài Lộc dễ bị quét bay mất nếu Để Chổi quét nhà không đúng chỗ

9866

 

Theo triết lý Ngũ Hành Âm Dương của Người Hoa, Phong Thủy tạo ra sự cân bằng và hài hòa xung quanh những vật thể sống. Chúng ta tin rằng phong thủy có thể làm các mối quan hệ giữa các vật chất với con người trở nên tốt hơn, công việc trở nên thuận lợi hơn, và mang lại sự an khang thịnh vượng cho gia chủ. Sau đây là một số điều trong chuyên mục Phong Thủy Nhà ở để căn nhà của bạn thành một nơi tốt hơn và góp phần thay đổi cuộc sống.

Chổi quét nhà vật phẩm nhà ở “Loại bỏ bụi bẩn, xua tan khí xấu”

Chổi quét nhà, cây lau nhà, dụng cụ vệ sinh nhà cửa gia đình nào cũng có, “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, các cụ xưa đã dạy. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn cả căn nhà, loại bỏ bụi bẩn, xua tan khí xấu, nhưng nên để chổi quét nhà, dụng cụ vệ sinh… ở đâu cho hợp với phong thủy nhà ở, giúp gia chủ vận trình tăng tiến, tài lộc không bị “quét bay đi mất” là điều không phải ai cũng biết. Hãy cùng Tạp Chí Tiêu Dùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

chổi và cây lau nhà tượng trưng cho việc quét sạch năng lượng âm và năng lượng hôi thối, rác rưởi ra khỏi nhà. Khi sử dụng chúng xong bạn nên đặt chổi quét nhà khuất tầm mắt của mọi người.

Đối với những gia đình truyền thống Người Hoa, bạn sẽ không bao giờ thấy cây chổi, cây lau nhà hoặc những dụng cụ vệ sinh nhà cửa trong nhà. Họ cho rằng, để người khác thấy cây chổi, dụng cụ vệ sinh trong nhà là điều cực kỳ xấu, đặc biệt để nó hiện diện trong phòng ăn, phòng bếp lại càng kiêng kỵ hơn. Bởi vì, họ cho rằng sự hiện diện của cây chổi ở đó sẽ quét sạch hết cơm gạo, nguồn sống của gia đình.

Chổi quét nhà nên đặt ở đâu cho đúng và hợp Phong thủy nhà ở?

Có lúc chúng ta không để ý đến những điều nhỏ nhặt trong phong thủy mà không hề biết rằng chỉ một đồ vật nhỏ như chổi quét nhà, dụng cụ vệ sinh bị đặt để sai chỗ thôi cũng gây ra những hậu quả khôn lường, thậm chí khiến cho cả cách cục, tạo hóa của căn nhà và gia chủ thay đổi theo chiều hướng “tốt hoặc xấu, tài lộc thăng tiến hoặc bị quét bay mất”

Chỉ riêng việc để chổi quét nhà ở đâu cũng là một điều mà phong thủy nhà ở rất coi trọng. Có những nơi trong nhà tuyệt đối không thể để chổi ở đó, sẽ phạm phải phong thủy, gây ra những ảnh hưởng vô cùng to lớn đến vận trình của gia chủ. Hôm nay, hãy cùng Tạp Chí Tiêu dùng tìm hiểu xem nên để chổi quét nhà, dụng cụ vệ sinh… ở đâu và không nên để ở chỗ nào trong ngôi nhà của mình nhé.

Không nên để chổi quét nhà ở Phòng khách

Phòng khách nhà ở là vị trí vô cùng quan trọng trong nhà, là nơi gia đình quây quần tụ họp, cũng là nơi nhân khí vượng, tài lộc phát hội tụ sinh sôi. Nếu để chổi quét nhà ở phòng khách thì những khí xấu tích tụ nơi cây chổi có thể ám theo người sống trong nhà, những thứ bẩn thỉu lẽ ra phải được loại bỏ thì vô tình vẫn còn ở đó, khiến cho sức khỏe cũng như vận trình của gia chủ bị sa sút.

Chẳng ai lại để chổi ở phòng khách cả, vì nơi đây là vị trí trang trọng của căn nhà, là nơi tụ tập, tiếp khách, đón tài lộc, vượng khí. Theo các chuyên gia phong thuỷ, nếu để chổi quét nhà ở phòng khách thì những khí xấu tích tụ nơi cây chổi có thể phát tán, khiến sức khỏe và tài vận của gia chủ ngày một đi xuống.

Không nên để chổi quét nhà ở hai bên cửa ra vào

Nhiều gia đình có thói quen để chổi quét nhà hai bên cửa ra vào mà không hề hay biết mình đã phạm phải đại kị phong thủy. Cửa ra vào là nơi phong thủy cực kì coi trọng, tài khí qua đó mà vào nhà, giúp cho tài vận vượng phát.

Cửa ra vào là nơi hút thần tài, khí lộc, đón sự may mắn cho nên chúng ta không thể để cây chổi ở đó, đây được cho là đại kị trong phong thủy. Đặt chổi quét nhà ở đây dễ khiến cho tài khí bị tiêu tan, không tốt cho sức khỏe cũng như khiến tài lộc khó lòng tích tụ.

Đặt chổi quét nhà ở đây có thể khiến cho tài khí bị tiêu tan bởi khí xấu đến từ cây chổi, cũng khiến cho khí xấu theo người ra vào theo đó mà đi vào trong nhà, không tốt cho sức khỏe cũng như khiến tài lộc khó lòng tích tụ.

Không nên để chổi quét nhà ở nhà vệ sinh

Nhiều người nghĩ rằng nhà vệ sinh là nơi bẩn nhất trong nhà nên đem chổi để ở đó, khiến cho chổi đã bẩn lại càng thêm bẩn, khí xấu tích tụ càng nhiều. Khi chúng ta lấy chổi ra quét dọn nhà cửa thì cũng vô tình đem những thứ đó đi khắp nhà. Quét dọn nhà xong chẳng những không được sạch sẽ mà còn vô tình làm cho khí xấu lan tràn khắp nơi, gây ra những hậu họa khó bề tưởng tượng được. Chính vì thế, đừng bao giờ để chổi quét nhà trong nhà vệ sinh bạn nhé.

Nhà vệ sinh khá ẩm ướt và nhiều vi khuẩn, nếu đặt chổi ở vị trí này khiến chổi đã bẩn lại càng thêm bẩn, khí xấu tích tụ càng nhiều. Khi chúng ta lấy chổi ra quét dọn nhà cửa thì cũng vô tình đem những uế khí đó đi khắp nhà. Nhà không được sạch mà khí xấu còn lan tràn khắp nơi. Chính vì thế, đừng bao giờ để chổi quét nhà trong nhà vệ sinh bạn nhé.

Không nên để chổi quét nhà ở phòng ăn hoặc phòng bếp

Có thể bạn không biết điều này, nhưng những gia đình truyền thống người Hoa không bao giờ để chổi ở trong nhà. Theo quan niệm dân gian, họ cho rằng nếu để người khác vào nhà mình mà thấy ngay cây chổi quét nhà hoặc chổi lau nhà hay bất cứ dụng cụ vệ sinh nào là một điều cực kì xấu. Đặc biệt, để chổi trong phòng ăn hay phòng bếp càng là điều đại kị, bởi nó sẽ quét sạch cơm gạo, nguồn sống của gia đình, khiến cho tài lộc sa sút, vận trình gia chủ ngày càng đi xuống.

Đặc biệt, để chổi quét nhà, dụng cụ vệ sinh trong phòng ăn hay phòng bếp càng là điều đại kị, bởi họ cho rằng như thế sẽ quét sạch cơm gạo, nguồn sống của gia đình, khiến cho tài lộc sa sút, vận trình gia chủ ngày càng đi xuống. Vì vậy, họ thường đặt chổi ở những nơi khuất tầm mắt, phía sau nhà để không bị ảnh hưởng đến phong thủy.

Nên để chổi quét nhà phía sau nhà hoặc ở ban công

Chổi quét nhà được đặt ở nơi kín đáo phía sau nhà còn có tác dụng bảo vệ an toàn cho gia chủ, giữ cho những kẻ quấy rối hay kẻ xấu muốn nhòm ngó tài sản nhà bạn ở bên ngoài, không thể xâm nhập vào làm hại những người sống trong nhà. Khi ấy, gia đình bạn sẽ được Thần Chổi bảo vệ, giúp chúng ta an tâm sinh sống và làm việc.

Đây là hai vị trí được khuyên là thích hợp nhất để cất chổi quét nhà mà không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Sau khi quét rác, bụi bẩn thì chúng ta tiện tay để luôn chổi ở phía sau nhà hoặc ban công. Chổi quét nhà mang đi khí xấu, sự xui rủi sẽ tránh bớt được ảnh hưởng của nó tới vận khí của cả căn nhà.

Chổi quét nhà được đặt ở nơi kín đáo phía sau nhà còn có tác dụng bảo vệ an toàn cho gia chủ, giữ cho những kẻ quấy rối hay kẻ xấu muốn nhòm ngó tài sản nhà bạn ở bên ngoài, không thể xâm nhập vào làm hại những người sống trong nhà. Khi ấy, gia đình bạn sẽ được Thần Chổi bảo vệ, giúp chúng ta an tâm sinh sống và làm việc.

Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, thế cho nên đừng chỉ vì một đồ vật nhỏ để sai chỗ thôi mà gây ra những hậu quả khôn lường cho cuộc sống nhé. Đừng quên những lưu ý phong thủy nhà ở nho nhỏ trên đây để có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn nhé!

Nguồn: Sưu tập và tổng hợp nhiều nguồn trên internet!

 

Loading...